Thái Lan cay đắng nhận vị trí thứ 2 toàn đoàn, Việc thua VN ở cả bóng đá Nam và Nữ Khiến ” Cay lại càng thêm Cay”

Báo chí Đông Nam Á vừa có những bài viết trong ngày khép lại SEA Games 31. Đây là kỳ đại hội đáng nhớ với nhiều đoàn thể thao, nhưng tất nhiên, vẫn có những sự tiếc nuối không thể diễn tả.

Như vậy là sau 16 ngày thi đấu chính thức, SEA Games 31 đã khép lại trong vô vàn cảm xúc của tất cả các đoàn thể thao tham dự. Đây là một kỳ SEA Games tương đối khó khăn cho chủ nhà Việt Nam khi nó đã bị hoãn bởi dịch bệnh. Tuy nhiên, khi mọi thứ đã trở lại trạng thái bình thường mới, chúng ta đã hoàn thành xuất sắc trách nhiệm của một nước chủ nhà.

Báo chí Indonesia phấn khích sau chiến tích của đoàn thể thao nước này

Sau ngày thi đấu cuối cùng của SEA Games 31, báo chí Đông Nam Á đã có những bài viết ca ngợi khả năng tổ chức cũng như điều hành của nước chủ nhà Việt Nam. Tất cả đều đánh giá đây là một kỳ đại hội thể thao thành công và đáng nhớ.

Tờ BolaSport có bài viết: “Indonesia xuất sắc cán đích top 3”. Tác giả nhận định dù khó bắt kịp những “ông lớn” của thể thao khu vực như Việt Nam hay Thái Lan nhưng thành tích của Indonesia vẫn là rất đáng tự hào. Đoàn Indonesia đã gây ấn tượng mạnh trong ngày thi đấu cuối cùng của SEA Games để chễm chệ đứng thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương, thứ hạng cao nhất sau 1 thập kỷ của quốc gia này.

69 tấm huy chương vàng của Indonesia đến từ các môn cử tạ, bắn súng, cầu lông, bóng chuyền, bóng rổ, bơi lội và đấm bốc. Đây cũng là một SEA Games đáng nhớ với môn bóng rổ khi đội tuyển bóng rổ nam Indonesia đã lần đầu tiên giành tấm HCV với chiến thắng trước Philippines, ông vua bóng rổ Đông Nam Á với chiến tích vô địch SEA Games từ năm 1991 đến nay.

Báo chí Đông Nam Á "mổ xẻ" sau SEA Games 31, người Thái tiếc vì bóng đá - 3

Báo Thái Lan cay đắng với thất bại của môn bóng đá

Trái với niềm vui của truyền thông Indonesia, báo chí Thái Lan lại không mấy vui vẻ, dù đứng ở vị trí thứ 2 chung cuộc, chỉ kém nước chủ nhà Việt Nam. Theo tờ Siam Sport, SEA Games 31 là kỷ niệm đáng quên với bộ môn bóng đá của cả nam và nữ. Trong khi ĐT nữ Thái Lan nhận thất bại 0-1 trước ĐT nữ Việt Nam ở trận chung kết thì chỉ 1 ngày sau đó, đến lượt U23 Thái Lan gục ngã với tỷ số tương tự trước U23 Việt Nam.

Việc cả hai đội bóng đá nam và nữ cùng về nhì ở bộ môn bóng đá SEA Games thực sự là một kết quả cay đắng với người Thái, dù họ vẫn cho thấy thế mạnh tuyệt đối ở các nội dung sở trường như Futsal, bóng chuyền nữ hay cử tạ. Bởi vậy, thành tích 92 HCV, 103 HCB và 136 HCĐ vì thế trở nên kém vui dành cho người hâm mộ thể thao Thái Lan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *