M̼ẹ̼ ̼C̼h̼ồ̼n̼g̼ ̼K̼h̼ó̼c̼ ̼N̼g̼ấ̼t̼

Sau khi nữ giáo viên ở Hải Dương cùng 2 con nhỏ ra đi mãi mãi, người thân trong gia đình không khỏi bàng hoàng. Bàng hoàng là bởi họ không thể nào tin được người con dâu, người vợ này lại làm điều dại dột, vì từ bấy lâu nay chị không có biểu hiện nào bất thường, vẫn vui vẻ, hòa đồng với mọi người. Đến tận buổi sáng trước lúc ra đi cùng 2 con, chị vẫn hỏi chuyện mẹ chồng như thường ngày, vẫn cho các con ăn rồi mới đưa đi. Vậy mà đó lại là lần cuối cùng mọi người còn được nhìn thấy 3 mẹ con.

hình ảnh

Lực lượng CHCN  tìm kiếm 3 mẹ con chị T. ở khu vực sông Thái Bình suốt 2 ngày – Ảnh: 24h

Không chỉ gia đình mà những người hàng xóm cũng rất xót xa cho nữ giáo viên này. Theo đó vào hôm trước khi 3 mẹ con được tìm thấy, bà H. một người dân ở xã Cẩm Văn cho biết, vào khoảng 9h ngày 8/5, khi bà đi làm đồng về nhìn đằng xa thấy chị T. địu một cháu bé đằng sau, phía trước đẩy 1 cháu bé, bèn tiến lại hỏi thăm.

“Khi lại gần tôi có hỏi mấy mẹ con đi đâu ra đây, cô ấy còn trả lời cho con đi chơi. Sau đó tôi cũng đi thẳng về nhà luôn, không nói chuyện gì nữa”, bà H. kể lại. Tuy nhiên sau khi bà về đến nhà thì bàng hoàng hay tin 3 mẹ con chị T. mất liên lạc. Mọi người phát hiện xe đẩy của trẻ con ở ruộng ngô, còn dép, điện thoại ở bờ sông.

Ông Nam (người dân ở xã Cẩm Văn) cho biết, gia đình chị T. sống hoà thuận, êm ấm không xảy ra điều tiếng hay xích mích gì với bà con hàng xóm. Chị T. là giáo viên mầm non nhưng không dạy ở địa bàn xã mà công tác cách nhà khoảng 5km, còn chồng làm bất động sản trên Hà Nội.

hình ảnh

Người thân có mặt dọc ven sông Thái Bình chờ đợi tin tức của 3 mẹ con chị T – Ảnh: 24h

Mẹ chồng chị T. vô cùng đau lòng khi con dâu cùng 2 cháu nội ra đi mãi mãi. Bà nghẹn ngào kể lại sáng ngày 8/5, con dâu và 2 cháu bà vẫn ở nhà. Con dâu bà vẫn tỏ ra bình thường, vui vẻ, còn hỏi bà chuyện đi chợ mua thuốc và nói để mình cho các con ăn.

“Sau đó, con bảo tôi cho cháu đi chơi chứ cũng không nói gì thêm. Bình thường ở nhà mẹ con vui vẻ không mâu thuẫn gì, 2 vợ chồng nó cũng không có cãi vã. Thương nhất là 2 đứa nhỏ, 1 đứa mới có 9 tháng tuổi, đứa lớn hơn chưa được 3 tuổi”, mẹ chồng chị T. nói trong nước mắt.

Người mẹ chồng tâm sự, sau khi sinh con thứ 2 được 6 tháng thì chị T. đi làm trở lại, bà ở nhà trông cháu, còn cháu đầu đi lớp. Hằng ngày, bà ở nhà trông cháu nhỏ suốt, chỉ tối đến cháu mới bám mẹ. Gia đình bà chỉ mong phép màu bình an đến với con dâu và 2 cháu nhưng sự thật lại quá đau lòng.

hình ảnh

Bố chồng chị T. quỳ gối thất thần gào khóc gọi tên con dâu và cháu nội tại ven sông Thái Bình – Ảnh: 24h

Trước đó, khoảng 9h15 sáng 8/5, người dân phát hiện ven sông Thái Bình có chiếc xe đẩy cùng một số đôi dép người lớn và trẻ em nên báo tin đến lực lượng chức năng. Vào thời điểm đó chị T. cùng 2 con nhỏ ra khỏi nhà và không thấy quay về nên lực lượng chức năng đã tổ chức tìm kiếm. Tại hiện trường, người dân và lực lượng chức năng phát hiện dép, xe đẩy, điện thoại… của chị T.

Theo lãnh đạo xã Cẩm Văn, ngoài những vật dụng, đồ dùng cá nhân mà chị T. để lại bên bờ sông, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều tin nhắn có chiều hướng tiêu cực trong điện thoại của chị T.

hình ảnh

Không một từ ngữ nào có thể diễn tả được nỗi đau mà gia đình này phải gánh chịu các mẹ ạ, khi chồng mất vợ, con, ông bà nội mất cháu. Rồi khi 3 cỗ linh cữu xếp cạnh nhau trong nhà, ai có thể đứng vững trước cảnh tượng ấy. Có câu ‘trước bão giông là bầu trời bình yên’, thật không sai. Có ai ngờ đằng sau 1 người phụ nữ luôn vui vẻ với chồng con, hòa thuận với mọi người lại là chất chứa những tâm tư, khổ đau không thể giãi bày, để rồi chọn bước đường cùng cho chính mình. Người mẹ từ lâu đã làm bạn với cô đơn, với nỗi buồn trong căn nhà của mình, vậy ai khóc nỗi đau này.

Nguồn: 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *