Chiều nay Đắk Lắk

Sau khi khâm liệm cho người vợ tử vong vì thai lưu, anh T. lặng lẽ ra khu rẫy sau nhà treo cổ tự tử, bỏ lại hai con thơ mới 10 và 7 tuổi.

Ngày 11.5, một lãnh đạo UBND xã Ia Jlơi (H.Ea Súp, Đắk Lắk) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc đang lo đám tang cho vợ, người chồng treo cổ tự tử, để lại hai con nhỏ hết sức thương tâm.

Theo thông tin ban đầu, sáng 10.5, anh V.Đ.T. (33 tuổi, trú thôn 7, xã Ia Jlơi) thuê xe đưa thi thể vợ là chị C.T.K (29 tuổi) từ TP.HCM về nhà ở xã Ia Jlơi để lo mai táng.

Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, sau khi khâm liệm xong cho vợ, anh T. bỏ ra sau khu rẫy, cách nhà khoảng 200 m tự tử.

“Khi không thấy anh T. ở đám tang, người thân đi tìm thì phát hiện anh T. tử vong trong tư thế treo cổ. Có thể anh ấy quá sốc, quá đau buồn trước việc vợ mất nên đã hành động như vậy”, lãnh đạo UBND xã Ia Jlơi nói.

Đắk Lắk: Khâm liệm xong cho vợ, người chồng ra khu rẫy sau nhà treo cổ tự tử - ảnh 1

Hai con thơ trong đám tang vợ, chồng anh T.

NGƯỜI DÂN CUNG CẤP

Cũng theo lãnh đạo UBND xã Ia Jlơi, gia đình anh T. thuộc diện hộ nghèo, mới chuyển đến khu giãn dân nên điều kiện kinh tế rất khó khăn. Vợ chồng anh T. cùng mất, để lại 2 con nhỏ, cháu lớn 10 tuổi và cháu nhỏ 7 tuổi.

Theo chia sẻ của một cán bộ xã Ia Jlơi, chị K. đã mang thai 7 tháng. Cách đây mấy ngày, chị K. thấy đau bụng, tưởng sắp đến ngày sinh nên đi khám. Tuy nhiên, khi đi khám thì các bác sĩ xác định thai nhi đã chết lưu từ trước.

Sau khi được mổ lấy thai lưu, chị K. tiếp tục được chuyển xuống TP.HCM để cấp cứu nhưng đến ngày 10.5, chị K. tử vong.

“Chỉ trong mấy ngày, gia đình anh T. đã mất đi 3 người. Thật sự quá đau đớn. Hiện tại, chúng tôi đang lo hậu sự cho các nạn nhân, đồng thời cũng kêu gọi để hỗ trợ cho 2 con nhỏ của anh T”, cán bộ xã Ia Jlơi thông tin thêm.

Theo anh Lê Tuấn Anh, Bí thư Đoàn xã Ia Jlơi, sau khi xảy ra vụ việc, Đoàn xã phối hợp cơ quan chức năng hỗ trợ lo hậu sự cho vợ chồng anh T.

Đoàn xã cũng thông qua mạng xã hội và các kênh thông tin để kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp 2 con nhỏ của anh T. là V.B.N.A (10 tuổi, học lớp 4) và V.B.B.U (7 tuổi, học lớp 1) có điều kiện tiếp tục đến trường.

“Hoàn cảnh của gia đình anh T. rất đáng thương. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để vận động, kết nối các nhà hảo tâm với mong muốn hỗ trợ, giúp đỡ 2 cháu nhỏ có điều kiện ăn học”, anh Tuấn Anh trao đổi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *