Chìm đò Quảng Trạch, Quảng Bình

(Dân trí) – Con đò chở người dân đi sắm Tết ngang sông Gianh tại xã Quảng Hải, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình bị lật giữa dòng. Tính đến 15h chiều nay, có thêm 1 nạn nhân được tìm thấy, nâng số người thiệt mạng lên tới 40 người. Hiện còn 2 người chưa rõ tung tích.

Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Long, Giám đốc Sở giao thông vận tải (GTVT) Quảng Bình cho biết
Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 7h sáng nay 14/5, khi con đò do anh Nguyễn Xuân Quý ở xã Quảng Hải chở bà con từ xã Quảng Hải sang xã Quảng Thanh . Phần lớn những nạn nhân trên con đò là phụ nữ và trẻ em, trong đó có những em chỉ 5-6 tuổi. Một bà cụ đã tử vong sau khi được vớt lên.
Theo các nhân viên cứu hộ, cứu nạn số người chết có thể chưa dừng lại tại đây vì lực lượng cứu hộ đang tiếp tục làm việc rất khẩn trương, con số nạn nhân liên tục được báo về.
Các lực lượng chức năng đã điều tàu cao tốc, giăng lưới ngang sông Gianh để tránh xác bị trôi dạt, dùng lưỡi câu chùm để tìm kiếm xác các nạn nhân. Cơ quan công an tỉnh tổ chức khám nghiệm tử thi tại hiện trường. Con đò gặp nạn đang được trục vớt và kéo vào bờ.

Hơn 40 người chết và mất tích trong vụ chìm đò - 1

Xác các nạn nhân được trục vớt và chuyển về
Nguyên nhân ban đầu dẫn đến tai nạn được xác định do chủ đò chở quá tải, không tuân thủ các nguyên tắc an toàn giao thông đường thủy. Theo quyết định đăng kiểm ngày 25/12/2008 do Sở GTVT tỉnh Quảng Bình cấp, thì con đò này chỉ được phép chở 12 người, nhưng tại thời điểm bị đắm, trên đò có tới gần 80 người.
Trong chiều nay, quyền Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Bình Lương Ngọc Bính và ông Phan Lâm Phương – Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm hỏi một số gia đình có người tử nạn. Hiện, tỉnh Quảng Bình đang huy động nguồn tiền từ các cơ quan tổ chức hữu quan để hỗ trợ cho gia đình những người bị nạn mai táng người thân.
>Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình đã quyết định ngừng bắn pháo hoa trên địa bàn tỉnh vào đêm giao thừa.
Dưới đây là một số hình ảnh PV Dân trí ghi tại hiện trường vụ chìm đò sáng nay:

Hơn 40 người chết và mất tích trong vụ chìm đò - 2

 

Hơn 40 người chết và mất tích trong vụ chìm đò - 3

 

Hơn 40 người chết và mất tích trong vụ chìm đò - 4

 

Hơn 40 người chết và mất tích trong vụ chìm đò - 5

 

Hơn 40 người chết và mất tích trong vụ chìm đò - 6

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *