Mẹ chồng mới lên chăm cháu có 1 tháng mà vợ bắt nộp 2 triệu tiền ăn thì ở tiếp, không thì về

Cứ nghĩ vợ là người có tấm lòng độ lượng rộng rãi, nào ngờ mẹ tôi cho 2 đứa cháu uống tý sữa mà cô ấy bắt nộp tiền ăn mỗi tháng.

Chán quá mọi người ạ, tôi không biết phải làm sao bây giờ. Cả hai vợ chồng tôi đều biết kiếm tiền nên cưới xong đã mua được căn nhà rộng rãi. Sau khi sinh con đầu lòngvợ tôi phải đi làm nên rất khó khăn trong việc tìm người giúp việc.

Mẹ chồng mới lên chăm cháu có 1 tháng mà vợ bắt nộp 2 triệu tiền ăn thì ở tiếp, không thì về - Hình 1

Mẹ chồng mới lên chăm cháu có 1 tháng mà vợ bắt nộp 2 triệu tiền ăn thì ở tiếp, không thì về

Ông bà ngoại bận rộn đủ việc nên chẳng thể giúp gì cho. Bí bách quá tôi gọi điện cho bà nội lên chăm cháu, thật may bà đồng ý luôn khiến vợ chồng tôi rất vui. Trước đó, mẹ tôi ở quê đang chăm 2 đứa con của em gái tôi.

Bà lên thành phố thì em gái phải nghỉ việc để ở nhà trông 2 đứa con. Kinh tế gia đình cũng trở nên thiếu thốn vất vả trăm bề. Mẹ tôi gọi điện về mấy lần, nghe được con gái than thở thì lại thương nên gợi ý bảo tôi cho bà đón 2 cháu lên thành phố. Bà ở nhà chăm 3 đứa trẻ con cũng được.

Ban đầu tôi lo lắng một mình mẹ không thể đảm đương trông 3 đứa được. Nhưng thấy bà kiên quyết, lại thương em gái nhà đã nghèo còn phải nghỉ việc thì càng nghèo, nên tôi đồng ý và bàn với vợ. Vợ tôi cũng không có ý kiến gì.

Video đang HOT

Cả tháng tôi thấy mọi việc diễn ra rất yên bình, 2 cháu dù mới 3 và 4 tuổi nhưng rất ngoan và biết điều, không hề nghịch ngợm phá phách gì.

Nhưng chủ nhật tuần trước, vợ tôi ở nhà chăm con, lúc pha sữa, thấy hộp sữa bột hết nên cô ấy đi lấy hộp mới nhưng không thấy hộp nào nữa liền hỏi bà nội.

Mẹ bảo hết rồi, hộp đang uống là cuối cùng đó và dặn vợ tôi mua sớm đi kẻo các cháu không có đồ uống.

Ngay lập tức cô ấy nổi điên nổi khùng lên bảo là do có chương trình khuyến mãi nên mua sẵn 5 hộp sữa để cho con uống dần, ai ngờ mới có 1 tháng mà đã dùng hết, mỗi hộp sữa giá 500 nghìn đồng chứ phải hàng rẻ hàng chợ đâu mà cho cả các cháu 3,4 tuổi uống.

Sợ mẹ buồn nên tôi kéo vợ vào trong phòng nói chuyện, tôi bảo cháu cũng như con, bọn trẻ cần phải uống sữa mới lớn được, nhà mình có điều kiện thì tính toán gì mấy hộp sữa.

Mẹ chồng mới lên chăm cháu có 1 tháng mà vợ bắt nộp 2 triệu tiền ăn thì ở tiếp, không thì về - Hình 2

Vợ tức giận nói: “Cứ ngỡ mẹ lên chăm cháu nào ngờ còn đèo bồng thêm hai đứa nữa. Cả tháng qua em phải nhẫn nhịn tự đấu tranh với chính bản thân mình là đừng tính toán với mấy đứa trẻ. Nhưng mỗi bữa nhìn chúng ăn uống còn nhiều hơn cả suất người lớn.

Sữa mua về cho con mà chúng cũng uống, 3-4 tuổi chứ có phải 1 tuổi đâu mà uống sữa đó. Mẹ thì cứ thấy sữa là pha mà không nói gì với em, hỏi thế có bực không?”.

Nói xong, vợ bảo từ tháng sau, mẹ phải nộp thêm 2 triệu đồng tiền ăn thì mới cho bọn trẻ ở lại, không thì về quê hết đi, cô ấy sẽ kiếm người giúp việc cho thoải mái đầu óc.

Cứ ngỡ vợ là người phụ nữ lương thiện độ lượng nào ngờ bây giờ tôi mới biết bộ mặt thật của cô ấy.

Mấy hôm nay gia đình tôi căng như dây đàn, con dâu không nói chuyện với mẹ chồng, mặt lúc nào cũng sưng lên khiến tôi rất khó chịu. Theo mọi người tôi phải làm sao để trả lại sự bình yên cho gia đình đây?

Vợ tha thiết gọi điện nhờ mẹ chồng lên trông cháu hộ nhưng bà vừa xuất hiện, cô ấy đã thẳng thừng “mời” bà về ngay

Mọi chuyện tưởng chừng vô cùng suôn sẻ và thuận lợi, ai ngờ đâu lại đổ bể ngay trong ngày đầu tiên mẹ xuất hiện ở nhà tôi.

Vợ tôi vừa sinh bé được hơn 4 tháng. Sắp tới cô ấy sẽ đi làm lại, vì thế vợ bàn với tôi nhờ mẹ chồng trông cháu giúp. Bố tôi vẫn còn khỏe mạnh, mẹ tôi có lên với chúng tôi thì bà cũng không vướng bận gì ở dưới quê.

Sau khi thống nhất xong, vợ tôi liền gọi điện về cho mẹ chồng, tha thiết nhờ bà sắp xếp thời gian lên trông con hộ. Chúng tôi kết hôn gần 3 năm nay, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu nhà tôi cũng khá tốt. Cả mẹ và vợ tôi đều là những người hiểu biết và sống tử tế nên tôi tin hai người sẽ chung sống hòa hợp dưới một mái nhà.

Mẹ tôi nghe xong thì nhiệt tình đồng ý. Mọi chuyện tưởng chừng vô cùng suôn sẻ và thuận lợi, ai ngờ đâu lại đổ bể ngay trong ngày đầu tiên mẹ tôi xuất hiện ở nhà tôi.

Sáng ấy tôi ra đón mẹ ở bến xe còn vợ ở nhà chuẩn bị cơm nước tiếp đón bà. Vừa nhìn thấy mẹ vào đến cửa, vợ tôi đã sầm mặt khó chịu. Nguyên nhân bởi mẹ tôi không chỉ lên một mình, bà còn mang theo 2 đứa cháu ngoại con nhà chị gái tôi lên cùng. Bà tuyên bố sẽ trông luôn cả 3 đứa cháu một thể.

Vợ tha thiết gọi điện nhờ mẹ chồng lên trông cháu hộ nhưng bà vừa xuất hiện, cô ấy đã thẳng thừng mời bà về ngay - Hình 1
Vừa nhìn thấy mẹ tôi vào đến cửa, vợ tôi đã sầm mặt khó chịu. (Ảnh minh họa)

Chúng tôi biết ở quê bà vẫn trông 2 đứa con nhà chị gái tôi. Nhưng ai ngờ bà sẽ mang chúng lên theo, vì một đứa 8 tuổi và một đứa 6 tuổi rồi.

Song mẹ tôi bảo còn nửa tháng nữa mới đến lúc bọn trẻ vào năm học mới, giờ vẫn đang nghỉ hè, bố mẹ chúng đi làm cả ngày mà để 2 đứa trẻ ở nhà một mình thì bà không yên tâm. Ông cũng bận khi đi đây đi đó, 2 đứa bé đã khá lớn, chúng có thể tự chơi, bà thừa sức trông con cho vợ chồng tôi. Bố mẹ chúng bình thường đều gửi con cho bà ngoại, nghe bà bảo dẫn theo 2 đứa trẻ lên nhà chú út 2 tuần còn ủng hộ hết mình.

Nghe đến đây tôi cũng thấy kinh hãi nữa là vợ tôi. Nhà ở thành phố có như ở quê đâu, lấy đâu ra không gian rộng rãi cho các cháu chơi. Mà cứ chơi trong nhà rồi ầm ĩ thì em bé làm sao ngủ được.

Trong lúc tôi còn chưa biết phải giải quyết chuyện này thế nào thì ăn cơm tối xong, vợ tôi đã thẳng thừng nói với mẹ chồng thế này: “Thôi mẹ cứ cho hai đứa trẻ ở đây chơi vài hôm với vợ chồng con. Sau đó 3 bà cháu về quê cho thoải mái, rồi chúng con sẽ thuê bảo mẫu vậy. Con biết mẹ sẽ giận nhưng mất lòng trước được lòng sau, con cũng chẳng còn cách nào”.

Mẹ tôi tức giận thật, ngay sáng hôm sau bà đã đưa hai đứa cháu ngoại về quê. Bà còn trách tôi dung túng để vợ hỗn láo với mẹ chồng. Tôi khó xử quá, biết rằng mẹ tôi là người thương con thương
Tính chuyện cưới xin mới về ra mắt, tôi chạy mất dép khi bắt gặp người phụ nữ gầy gò trong bếp và câu nói ráo hoảnh của mẹ chồng tương lai Chứng kiến từ đầu tới cuối, tôi sợ phát khiếp và tin rằng bản thân sẽ khó lòng sống được ở ngôi nhà này. Chính vì thế, dù đã bàn tính tới chuyện kết hôn nhưng tôi vẫn quyết định chia tay sau câu nói của mẹ chồng tương lai! Tôi không phải là người khéo léo, đặc biệt khi nói chuyện với…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *